• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Toàn tập tham quan Gardens by The Bay Singapore mới nhất

  Discussion in 'Du lịch Giải trí' started by chihy94, May 16, 2019.

  1. chihy94

   chihy94 Member

   Những vẻ đẹp độc đáo ở Gardens by The Bay

   Gardens by The Bay Singapore là một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch với nhiều khu khám phá riêng, cùng xem ngay để biết nhé! Kiến trúc ở đây sẽ làm cho bạn sửng sốt bởi những màu sắc rạng rỡ vào đêm của những cây nhân tạo hoàn hảo, kích thước khổng lồ. Bạn sẽ thấy những loài hoa quý hi hữu trên thế giới được đưa về đây.

   Gardens by The Bay chia làm nhiều khu tham quan khác nhau. Mỗi khu mang một vẻ đẹp lộng lẫy riêng hãy cùng kinh nghiệm du lịch Singapore xem đó là những địa điểm nào nhé.

   Khu vườn cây thiên nhiên Supertree Grove, Sun Pavilion, Flower Dome, World of plant

   Gardens by The Bay ở Singapore đến với Supertree một điều bạn đừng bắt buộc bỏ qua rằng xung quanh thân cây của những Supertrees được bao bọc bởi những loài thực vật nhỏ hơn, với trên 162.900 loài thực vật mà sở hữu hơn 200 loài và giống bromeliads, hoa lan, dương xỉ và cây leo hoa nhiệt đới được trồng trên Supertrees.

   Một điều cuối cùng là bạn nên biết về “khả năng xanh” của các cây Supertrees. 11 cái cây trong số các Supertrees ở đó được nhúng vào môi trường tác dụng bền vững như tế bào quang điện để thu hoạch năng lượng mặt trời. Thật tuyệt vời phải không!

   Còn Sun Pavilion được ví giống như vùng đất khô cằn và sa mạc động nhất trên thế giới. Hãy đi bộ qua Sun Pavilion và chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp như sa mạc. Với hơn 1.000 loài cây bao gồm khoảng 100 loài và giống khác nhau, thật không ngoa khi nói Sun Pavilion xách vẻ đẹp phi thường của thiên nhiên.

   Bước vào Flower Dome, bạn sẽ đứng trong kinh ngạc. Ngoạn mục và sáng tạo, đây là nhà kính kính lớn nhất trên thế giới và được liệt kê trong Sách kỷ lục Guinness năm 2015!

   Đặc biệt nơi đây đảm bảo một thể tích mát mẻ khi bước vào một thế giới của mùa xuân vĩnh cửu! mang bầu khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ và khô ráo, Flower Dome được trưng bày các loại thực vật kỳ lạ từ năm châu lục được trong 9 Gardens by The Bay ở Singapore khác nhau ở Singapore. Còn ở World of Plants bạn sẽ tìm hiểu về các loài cây nhiệt đới.


   [​IMG]


   Các khu vườn chính

   Khu vườn vịnh Trung Tâm: Là cầu nối giữa khu phía Nam và phía Đông rộng khoảng 15ha, măt tiền rộng khoảng 1,9km với một thác nước kéo dài 3km từ trung tâm tỉnh thành trải về phía Đông tạo nên một khu quang cảnh ven vịnh đẹp tuyệt vời.

   Khu vườn vịnh phía Đông: Rộng 32ha, mặt tiền đối diện với vịnh Maria mặt trước dài khoảng 2km. Một công viên tạm thời đã được dựng lên vào năm 2010 để chuẩn bị cho thế vận hội thanh niên mùa hè và mở cửa lần đầu chào đón công chúng vào tháng 10 năm 2011. Thiết kế của khu vực phía Đông là một khu rừng nhiệt đới lớn với những chiếc lá khổng lồ. có 5 cửa hút gió để điều hòa không khí bên trong, không tính đó còn mang các cửa biển để nước chảy ra vào làm mát khu vực.

   Khu vườn vịnh phía Nam: garden by the bay ở singapore Chính thức khai trương nào ngày 29 tháng 6 năm 2011, rộng nhất và đặc sắc nhất của Gardens by The Bay Singapore với hình ảnh chủ thể là hoa phong lan, loài hoa đại diện cho vùng nhiệt đới và Singapore. Thác nước bên trong tượng trưng cho gốc rễ; địa hình, lối đi tượng trưng cho cành, lá của cây hoa phong lan; đường nước chảy, thông tin liên lạc tượng trưng cho một bộ rễ thứ cấp, những siêu cây hội tụ tượng trưng cho một bông hoa đang nhộn nhịp.

   Nhà kính

   Gồm có hai khu vực với tên gọi là Flower Dome và Cloud Forest, cả hai nhà kính này mang diện tích tương đối lớn khoảng 1ha nằm dọc theo khu quần thể nước của Marina, được thiết kế bởi kiến trúc sư Eyre Wilkinson với dự tính là một nơi trưng bày, giới thiệu các dạng năng lượng và thời tiết. Việc xây dựng nhà kính này có hai đặc trưng độc đáo đó là không bắt buộc đi sự chống đỡ của các trụ cột bê tông khổng lồ, nước mưa được dự trữ để truyền vào hệ thống làm mát được kết nối với các siêu cây.

   Flower Dome: Rộng nhưng thấp hơn cái còn lại, với khí hậu khô và ôn hòa thích hợp với các loài thực vật Địa Trung Hải, các loài thuộc khu vực bán hoang mạc ở Úc, Nam Mỹ, Nam Phi,… Mái vòm cao 38m duy trì mức nhiệt độ bên trong từ 23 tới 25 độ C và thấp dần vào ban đêm. Bên trong nhà kính này là 7 khu vườn nhỏ với các loài thực vật khác nhau như: olive và các loài hoa đặc trưng theo khí hậu.

   Cloud Forest: Chính là nơi tái hiện các môi trường khí hậu ẩm ướt của thiên nhiên thuộc khu vực mang độ cao từ 1000m đến 3000 so với mực nước biển như vùng Đông Nam Á, Trung và Nam Mỹ. Tại nhà kính thứ hai này với một “Ngọn núi mây” vao 42m, du khách sở hữu thể lên đây bằng thang máy và đi xuống bằng một các con phố mòn dẫn ra một thác nước tươi mát cao 35m. Núi mây này là một cấu trúc phức hợp môi trường sống của các loài dương xỉ, phong lan, hoa dứa Nam Mỹ (bromeliad), hoa hồng môn (anthuriums)

   Siêu cây

   Đây gần như là cấu trúc thống trị và biểu tượng của Gardens by The Bay ở Singapore với chiều cao tầm 25m đi 50m với vô số công năng chú ý quan tâm là che chăn chống đỡ các môi trường thực vật bên dưới. Siêu cây là nơi sinh sống của các loài dương xỉ độc đáo, hoa phong lan và cây nho. Với những công nghệ đương đại, thu hút năng lượng mặt trời, siêu cây còn mang chức năng phát sáng, đài phu nước, khu hút và làm mát,… Du khách sử dụng thang máy và hệ thống đi lại trên cao OCBC để di chuyển hỗ tương giữa các siêu cây khác nhau và tận hưởng một tầm ngắm tuyệt vời từ trên đây, còn có cả một cửa hàng thực phẩm và đồ uống phục vụ du khách ở độ cao 50m.

   Vườn con trẻ

   Là một trong những điểm mới của Gardens by The Bay Singapore mở cửa vào ngày 24 tháng 1 năm 2014 với số vốn đầu từ là 10 triệu USD được tài trợ hoàn toàn bởi doanh nghiệp Far East, là điểm đến thú vị dành cho các bé từ 5 đên 12 tuổi với các hoạt động như nhà trên cây, tuyến đường mòn phiêu lưu, cầu treo.

   Vườn theo chủ đề
   Đây là kiến trúc được xây dựng với mục đích giáo dục và phổ biến kiến thức về tự nhiên cho công chúng. sở hữu hai chủ đề nổi bật là “Thực vật và con người” (Plants and People) nói về các nhóm văn hóa khác nhau, vai trò của con người trong lịch sử, sự tương tác qua lại với thiên nhiên, tầm quan trọng và tính kinh tế của thực vật đối với con người. Chủ đề “Thực vật và hành tinh” (Plants and Planet) nói về mối quan hệ giữa những loài khác nhau trong một môi trường sống, sự đa dạng sinh học của các đời sống thực vật trên Trái Đất.

   Chợ hoa

   Là nơi bán sỉ các món đồ lưu niệm, hoa, thực phẩm, nước tiểu khát,… không gian tổ chức sự kiện là một bãi cỏ rộng 2ha với một sân khấu chính.
    

  Share This Page

  -->