• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Mới Bấm lỗ tai nên ăn gì?

  Discussion in 'Sức khỏe Chăm sóc sắc đẹp' started by cogiathanh, Dec 30, 2016.

  1. cogiathanh

   cogiathanh Member

   1 Chỉ nên đeo các loại hoa tai bằng vàng 14 carat hoặc bằng thép không gỉ dùng trong phẫu thuật. Bạn có thể bị kích ứng nếu sử dụng một số hoa tai bằng kim loại. Hoa tai làm từ đồng, niken, và vàng trắng thường gây kích ứng và nhiễm trùng cho người đeo. Vì vậy, nếu bạn xỏ khuyên tai tại một cửa hàng uy tín, họ sẽ đưa cho bạn một cặp hoa tai bằng vàng hoặc thép không gỉ. Tuy nhiên, khi bạn có thể tháo cặp hoa tai đầu tiên để thay thế bằng cặp hoa tai khác, hãy nhớ chỉ mua các loại hoa tai kim loại chất lượng cao để không gây kích ứng cho da.

   2 Trong vài tháng đầu sau khi bấm khuyên tai, hãy đeo hoa tai hình hạt tròn, và dần dần thay đổi kiểu hoa tai. Khi vết xỏ khuyên đang lành, bạn chỉ nên đeo hoa tai dạng hạt tròn – hoa tai có thân kim loại ngắn nhọn và có đuôi "cánh bướm" để cố định hoa tai. Loại hoa tai này dễ đeo và không chứa các hạt nặng hoặc nhiều chi tiết trang trí. Sau 6 tháng sử dụng, bạn có thể bắt đầu đeo các kiểu hoa tai khác như kiểu hoa tai đuôi lưỡi câu hoặc hoa tai đuôi gài móc.

   Xỏ lổ tai nên đọc lời khuyên sau đây: http://suckhoechonguoivietnam.blogspot.com/2016/12/nen-xo-lo-tai-o-o-tuoi-nao-va-nen-kieng.html

   3.Không nên xoay hoa tai. Mặc dù có một số tranh luận về việc xoay hoa tai là có lợi hay có hại, các bác sĩ có xu hướng nghiêng về ý kiến thứ hai. Trong quá khứ, xoay hoa tai để ngăn chặn bít khuyên tai làm hoa tai bị "kẹt". Tuy nhiên, hoa tai chính là công cụ ngăn chặn bít lỗ khuyên khi da lành, do đó việc hoa tai bị "kẹt" trong tai khó xảy ra. Hơn nữa, xoay hoa tai có thể gây kích ứng da, và có thể gây nhiễm trùng. Nói chung, nên tránh di chuyển hoa tai quá nhiều.

   4.Trong 6 tuần đầu sau khi xỏ khuyên, không nên tháo hoa tai. Tương tự như lý do bạn không nên xoay hoa tai sau khi xỏ khuyên, bạn cũng không nên tháo hoa tai. Tháo hoa tai sẽ làm lỗ xỏ khuyên dễ bị nhiễm trùng, và làm tăng khả năng bít lỗ khuyên, gây khó khăn khi đeo hoa tai sau này. Bạn nên chờ cho đến khi vết xỏ lành hoàn toàn và đã quen với việc đeo hoa tai. Bạn có thể tháo hoa tai dùng tạm thời sớm hơn dự kiến nếu tai bạn lành nhanh, nhưng để chắc chắn, bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia bấm khuyên trước.

   5.5 Sau 6 tuần để tai lành và sử dụng hoa tai tạm thời, hãy tháo bỏ hoa tai hàng đêm. Khi vết xỏ khuyên đã lành hoàn toàn (sau khoảng 6 tuần, như đã nói ở trên), bạn nên tháo hoa tai trước khi đi ngủ. Cách làm này giúp lỗ bấm khuyên tai được thoáng khí. Nhưng hãy nhớ đeo hoa tai vào buổi sáng để lỗ tai không bị bít.

   Chổ mua bông tai đẹp tại Saigon: https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20111229184655AA14AWj
    

  Share This Page

  -->