• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu tại Hà Nội!

    Discussion in 'Y học công nghệ' started by BacTienManh18091988, Nov 2, 2018.

    1. Kiểm nghiệm sản phẩm là gì?
      Kiểm nghiệm sản phẩm (gọi cách khác là xét nghiệm) là công việc rất quan trọng và buộc trong hoạt động sản xuất, kinh dinh, chế biến thực phẩm của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh dinh thực phẩm sản phẩm.
      Kiểm nghiệm sản phẩm nhầm đảm bảo thuộc tính lượng của của sản phẩm so với các quy chuẩn mà quốc gia đã ban hành về quy định an toàn thực phẩm cũng như quy chuẩn trong kỷ thuật sản xuất sản phẩm, thực phẩm.
      Dựa vào các chỉ số an toàn thực phẩm sau khi kiểm nghiệm, doanh nghiệp sẽ đủ điều kiện để ban bố trên thị trường cũng như tự tin trong quá trình hoạt động sản xuất.
      Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu tại Hà Nội!
      Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu tại Hà Nội!
      Tại sao cần phải kiểm nghiệm sản phẩm?
      Theo Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/02/2007 (quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh vật học và hoá học trong thực phẩm) thì kiểm nghiệm thực phẩm là việc làm chẳng thể thiếu trong quá trình sinh sản cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

      [​IMG]
      Như vậy trước khi doanh nghiệp tiến hành ban bố sản phẩm, nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm nhập cảng, thực phẩm sản xuất trong nước đều phải tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm và định kỳ 06 tháng phải tiến hành kiểm nghiệm định kỳ theo quy định tại quyết định số 46/2007/QĐ – BYT trên.
      Ngoài ra, theo như những kết quả kiểm nghiệm đã có sẽ giúp công ty, doanh nghiệp của bạn đủ tự tín cũng như đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước và luật an toàn thực phẩm, bên cạnh đó cũng sẽ phát hiện ra những sơ sót trong quy trình sinh sản chế biến sản phẩm, thực phẩm, từ đó hoàn thiện và phát triển biền vững, bảo đảm tính vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Mang lại sự hài lòng về sản phẩm cho người tiêu dùng.
      Các trường hợp cần phẩm kiểm nghiệm sản phẩm, thực phẩm
      công bố hợp quy đối với các sản phẩm, thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN). Trước khi làm kiểm nghiệm sản phẩm, bạn phải đối chiếu với các chỉ tiêu kiểm nghiệm là các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật ứng. Khi cần làm hồ sơ ban bố hợp quy, doanh nghiệp phải dựa theo các chỉ tiêu được quy định trong quy chuẩn để xác định chỉ tiêu kiểm nghiệm:

      Nước ăn uống, nước sinh hoạt

      QCVN 02:2009/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật nhà nước về chất lượng nước sinh hoạt
      QCVN 01:2009/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống
      Nước đá dùng liền

      QCVN 10:2011/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật nhà nước đối với nước đá dùng liền
      Nước khoáng tự nhiên, nước uống đóng chai, đồ uống không cồn và đồ uống có cồn

      QCVN 6-3:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn
      QCVN 6-2:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống không cồn
      QCVN 6-1: 2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai
      Sữa và các sản phẩm từ sữa

      QCVN 5-5:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật nhà nước đối với các sản phẩm sữa lên men
      QCVN 5-4:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật nhà nước đối với các sản phẩm chất béo từ sữa
      QCVN 5-3:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm phomat
      Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ

      QCVN 11-4:2012/BYT – Quy chuẩn nhà nước đối với sản phẩm dinh dưỡng chế biến từ ngũ cốc cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi
      QCVN 11-3:2012/BYT – Quy chuẩn quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích ăn bổ sung cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi
      QCVN 11-2:2012/BYT – Quy chuẩn quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích y tế đặc biệt cho trẻ đến 12 tháng tuổi
      Các chất được dùng để bổ sung vào thực phẩm

      QCVN 3-6:2011/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật nhà nước về các chất được dùng để bổ sung Iod vào thực phẩm
      QCVN 3-5:2011/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các chất được sử dụng để bổ sung Magnesi vào thực phẩm
      QCVN 3-4:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các chất được sử dụng để bổ sung calci vào thực phẩm
      Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng

      QCVN 9-1:2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật nhà nước đối với muối Iod
      QCVN 9-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng (đối với sản phẩm nước mắm, bột mỳ, dầu ăn, đường bổ sung vi chất)
      Phụ gia thực phẩm

      QCVN 4-23:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật nhà nước về phụ gia thực phẩm – Nhóm chất tạo bọt
      QCVN 4-22:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm – Nhóm chất nhũ hóa
      QCVN 4-21:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm – Nhóm chất làm dày
      QCVN 4-20:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm – Nhóm chất làm bóng
      QCVN 4-19:2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm – Enzym
      Bao bì, công cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

      QCVN 12-3:2011/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật nhà nước về an toàn vệ sinh đối với bao bì, phương tiện tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim khí
      QCVN 12-2:2011/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, phương tiện tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng cao su
      QCVN 12-1:2011/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, công cụ xúc tiếp trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp
      QCVN 12-4:2015/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bao bì, công cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men xúc tiếp trực tiếp với thực phẩm
      Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu tại Hà Nội!
      Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu tại Hà Nội!
      Kiểm nghiệm sản phẩm ở đâu?
      Tại Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể thực hiện hoàn thiện hồ sơ việc kiểm nghiệm tại một số nơi như sau:

      Viện Pasteur TP
      trọng điểm Dịch vụ phân tách thử nghiệm TP
      trọng tâm Đào tạo và phát triển sắc ký TP
      Trung tâm Y tế ngừa TP
      trọng điểm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3
      Viện Vệ sinh y tế công cộng
      trọng điểm thẩm tra an toàn vệ sinh thủy hải sản và thú y Nafiqaved 4 (TP.HCM)
      TTTCĐLCL3
      TTDVPTTN TP
      trọng điểm Đào tạo và phát triển sắc ký TP, ĐH Cần Thơ.
      Mẫu giấy chứng nhận kiểm nghiệm sản phẩm

      thời gian thực hành kiểm nghiệm sản phẩm
      Cũng tùy theo từng chỉ tiêu thử nghiệm mà thời kì thử sẽ nhanh hay chậm. Nhưng đa phần chung các sản phẩm sẽ được thử nghiệm xong trong vòng thời gian từ 01 – 07 ngày. (có thể nhanh hơn còn đa phần ít khi chậm hơn).
      Dịch vụ của chúng tôi
      Công ty TNHH Tiêu Chuẩn Chất Lượng Việt Nam là một trong những đơn vị tương trợ giấy phép, uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu thực phẩm, tham mưu Thực phẩm, hỗ trợ mọi lĩnh vực về giấy phép thực phẩm và công nghệ kiểm nghiệm thực phẩm tại Việt Nam.
      Đặc biệt để hỗ trợ doanh nghiệp hà tằn hà tiện thời gian và hoài trong việc kiểm định, chúng tôi đã và đang tham vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành kiểm định hạp quy định và đề nghị về sản phẩm. chứng nhận có giá trị trên toàn quốc và được sự chấp nhận của các cơ quan: Cục an toàn thực phẩm, sở y tế các thành thị, thương chính, bộ công thương nghiệp, sở công thương nghiệp, bộ nông nghiệp, sở công nghiệp… và các chi cục trực thuộc.
      Dịch vụ kiểm định của chúng tôi bao gồm:
      tư vấn và lấy mẫu phù hợp chỉ tiêu kiểm định hiệp với sản phẩm và quy chuẩn sản phẩm.
      Lấy mẫu và tiến hành kiểm định sản phẩm cho doanh nghiệp.
      Tính kết quả và ra giấy chứng nhận kiểm định trong thời gian nhanh nhất.
      Bổ sung và cung cấp vớ hồ sơ gốc, tương trợ hoàn thiện mọi hồ sơ về kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm
      thời gian tiến hành: 01 – 07 ngày tùy chỉ tiêu và tính chất của sản phẩm.
      Nếu có vướng mắc bạn có thể liên hệ với Công Ty Vạn Luật để được tham mưu .

      “Bạn còn thắc mắc về các gói dịch vụ hay cần tư vấn các thủ tục pháp lý?

      Đừng ngần ngại, hãy hệ trọng ngay 0919 123 698 để được tham vấn miễn phí.”
       

    Share This Page

    -->