• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Gameshow truyền hình 4.0 ra mắt tại Việt Nam

  Discussion in 'Dịch vụ Sửa chữa' started by usakamaya, Dec 7, 2018.

  1. usakamaya

   usakamaya New Member

   5 vòng vàng kỳ ảo là trò chơi phối hợp giữa bổ sung kiến thức và giải trí, được phát sóng trên khung giờ vàng VTV3, tối thứ 7 .

   5 Gold Rings (5 vòng vàng kỳ ảo) lần đầu ra mắt tại Việt Nam có sàn diễn được thiết kế với một màn hình led lớn, hình ảnh sắc nét, ánh sáng hiện đại và hệ thống phần mềm điều khiển thông minh, linh hoạt. Chương trình được mua bản quyền từ Talpa (Hà Lan) - một trong những tập đoàn sản xuất và phân phối format chương trình truyền hình hàng đầu trên thế giới và hiện, chỉ một số nhà nước mới đủ điều kiện đưa vào sinh sản. Việt Nam là quốc gia châu Á trước nhất hiện thực hóa giấc mơ đó. phần mềm quảng cáo facebook

   [​IMG]


   Diễn Viên Khánh Hiền – Lucy Như Thảo. Khánh Hiền sẽ dự gameshow sau này.

   Nói về lý do quyết định mua bản quyền chương trình về Việt Nam, bà Vũ Thị Bích Liên - Giám đốc tổ hợp tiêu khiển và truyền thông Mega GS, đơn vị thực hành chương trình này tại Việt Nam cho biết: "Truyền hình thực tiễn, gameshow đã có lúc bước vào thời kỳ bão hòa vì không tìm được hướng đi mới, suýt nữa khán giả. Vì lý do đó, chúng tôi luôn muốn kiêng những chương trình có sự đột phá, ấn tượng. Và lần này, với một gameshow 'made in 4.0', chúng tôi quyết định đưa chương trình về Việt Nam mặc dầu quá trình sản xuất không hề đơn giản".

   5 vòng vàng kỳ ảo là hình thức trò chơi kết hợp giữa bổ sung tri thức và giải trí ưng chuẩn việc giải đáp các câu hỏi. Tuy nhiên, thay vì việc chọn lựa các đáp án A, B, C, D như không thấy, người chơi phải vận dụng tri thức, sự hiểu biết, nhanh nhạy và phán đoán dựa trên tình hình thực tế ngay tại hiện trường để đưa ra câu giải đáp trong thời kì quy định. Với 5 câu hỏi, người chơi có 5 chiếc vòng vàng, kích thước ngày một nhỏ dần ứng với số tiền thưởng ngày càng tăng dần.

   Mỗi đội chơi gồm hai người một người có nhiệm vụ quan sát, hướng dẫn và người còn lại sẽ tìm vị trí đặt vòng vàng vào vị trí câu đáp đúng trên màn hình led tại sàn diễn. Nếu giải đáp sai, đội đối thủ có quyền đáp và sẽ giành quờ số tiền nếu tìm ra đáp án.

   [​IMG]


   Đạo diễn Nhâm Minh Hiền và diễn viên Hoài An cũng tham gia họp báo.

   Nói về tính hấp dẫn của chương trình, bà Bích Liên bổ sung luật chơi khá đơn giản nhưng quá trình giải đáp trong 30 hay 15 giây mới đích thực mang đến cho khán giả những giây lát tiêu khiển vừa hồi hộp, vừa sảng khoái. Người chơi không chỉ ứng dụng kiến thức, trí tưởng... mà còn phải vận động liên tục trên mặt màn hình led lớn tại sàn diễn, thậm chí là cả nằm, bò, nhảy... để đưa ra câu trả lời đúng. Chương trình kết hợp cả ba nguyên tố: tri thức, giải trí, vận động trong một gameshow truyền hình. Bên cạnh đó, giải thưởng chương trình cũng quyến rũ, lên đến 100 triệu đồng. Số phát sóng nào cũng có người chơi giành chiến thắng và có phần thưởng mang về.

   Theo Giám đốc sinh sản chương trình, 5 vòng vàng kỳ ảo sử dụng công nghệ tương tác sáng ý giữa những chiếc vòng và hệ thống phần mềm điều khiển, kết nối ưng chuẩn một thiết bị camera cảm biến sáng dạ (được gắn ở vị trí topshot). Camera này sẽ định vị vị trí của chiếc vòng để gửi thông báo về cho hệ thống phần mềm điều khiển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Phần mềm này giúp nhận mặt hình ảnh, tọa độ của chiếc vòng và so sánh vị trí đúng của câu trả lời, cho ra kết quả đúng/sai của vị trí chiếc vòng.
   lăng xê   [​IMG]


   Hồ Bích Trâm (bên trái) cũng tới dự buổi họp báo.

   Một trong những sự đột phá là thay vì việc phải du nhập hoàn toàn phần mềm, phần cứng từ nhà cung cấp ở Anh quốc (đối tác của Talpa), ê kíp Việt Nam gồm đơn vị mua bản quyền Mega GS và đối tác công nghệ - Công ty Âu Lạc đã tự nghiên cứu, thiết kế từ những chiếc vòng vàng để chương trình có thể vận hành sớm và kiệm ước nhất. Sau quá trình chạy thử nghiệm, kết quả đạt độ chuẩn xác lên đến 98%, vượt sự chờ mong của cả ê kíp.

   Trong quá trình thể nghiệm, vận hành, các chuyên gia nước ngoài luôn theo sát mọi công đoạn cũng như thời gian ghi hình. Kết quả, họ bất thần trước sự sáng tạo, thông minh của ê kíp Việt Nam bởi tính chính xác cao, tương đương phiên bản gốc trong khi hoài rẻ hơn rất nhiều.

   5 vòng vàng kỳ ảo với sự dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Chí Tài, Minh Nhí, Minh Tiệp, Việt Anh, Minh Khang, Thúy Hạnh, Hoàng Bách, Xuân Nghị, Vinh râu... sẽ lên sóng lúc 20h, thứ Bảy hàng tuần, trên VTV3, bắt đầu từ ngày 1/12.

   Tôn Zacs một thương hiệu của tập đoàn BlueScope Australia với lịch sử hơn 100 năm toàn cầu. Có mặt hơn 20 năm tại Việt Nam, tôn Zacs đã được xác nhận là thương hiệu cao cấp và chất lượng hàng đầu cho hàng triệu công trình dân dụng và nhà ở toàn quốc. Các sản phẩm của tôn Zacs gồm tôn bề mặt granite qua, tôn màu giảm nhiệt đang được bán tại hơn 70 đại lý ủy quyền toàn quốc. Tôn Zacs là nhà tài trợ đồng hành cùng 5 vòng vàng kỳ ảo mùa trước tiên này.
    

  Share This Page

  -->